BÁO CÁO TIOSS: CA LÂM SÀNG NÂNG XOANG VÀ GHÉP XƯƠNG TIOSS THEO CHIỀU ĐỨNG

BÁO CÁO TIOSS SỐ 2: CA LÂM SÀNG NÂNG XOANG (SINUS LIFT) VÀ GHÉP XƯƠNG DỊ LOẠI – TIOSS THEO CHIỀU ĐỨNG (VERTICAL AUGMENATION)

Lee, Myung Ho, D.D.S.
Thành viên Hiệp Hội Implant Hàn Quốc
Thành viên Học Viện Phục Hình Hàn Quốc
Thành viên Học Viện Thẩm Mỹ Hàn Quốc

1. Thông tin bệnh nhân

Bệnh nhân nữ, 61 tuổi, tới khám với mong muốn phục hồi răng cối lớn thứ nhất và thứ hai ở hàm trên bên trái. Lựa chọn phục hồi cho bệnh nhân này là cấy ghép Implant. Qua thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng, cho thấy sự tiêu của sống hàm và sự thiếu hụt xương theo chiều đứng.

2. Thực hiện 

Bệnh nhân này cần nâng xoang kín (tiếp cận thông qua vị trí khoan đặt implant) và ghép xương. Kỹ thuật ghép xương – Ti oss (100% xương xốp, sản xuất bởi công ty Chiyewon, Hàn Quốc) và kỹ thuật ghép màng PRP được sử dụng.

Đường rạch dọc ở phía gần răng cối nhỏ thứ 2 và đường rạch ngang phía xa răng cối lớn thứ 2 giúp bộc lộ vùng xương đặt implant. Sau khi lật vạt, sự thiếu hụt xương có thể quan sát rất rõ ràng ở vùng răng cối lớn thứ hai (mức thiếu hụt xương trên 5mm) . Hỗn hợp PRP và Ti-oss được sử dụng để nâng xoang theo chiều đứng. Thông qua vị trí khoan đặt implant, hỗn hợp này được đưa vào khoảng không sau khi đã nâng xoang với kỹ thuật nâng xoang thủy lực.Vạt được đóng kín nhờ các mũi khâu đệm ngang và mũi khâu rời. Phim panorama sau phẫu thuật cho thấy sự che phủ toàn bộ các implant với xương ghép Tioss. Hình ảnh tăng cản quang nhẹ của vật liệu xương ghép Tioss có thể quan sát thấy bên dưới chóp implant trong lòng xoang.

Phim cận chóp và phim panorama sau phẫu thuật 1 tháng cho thấy sự tăng mật độ của khối xương ghép Ti-oss. Ngoài ra, hình ảnh biên giới sàn xoang cũng bắt đầu biến mất. Đó là các bằng chứng cho thấy sự tích hợp tốt của vật liệu ghép với các cấu trúc của xoang hàm. Phần xương ghép quanh cổ implant cũng cho thấy sự ổn định tốt.

Phim cận chóp sau phẫu thuật 3 tháng cho thấy xương ghép Ti oss có mật độ và sự ổn định tốt. Điều này chứng tỏ khả năng hấp dẫn tế bào tạo xương (osteoconductivity) của Ti oss.

Hình ảnh lâm sàng trong miệng và phim chụp cận chóp cũng cho thấy kết quả ổn định của vùng quanh cổ implant sau thời gian 01 năm 10 tháng.

3. Kết luận

Hình ảnh X-quang ở thời điểm 3 tháng sau phẫu thuật là một minh chứng cho sự tương hợp sinh học và tính an toàn của Ti oss. Bề mặt của Ti oss có khả năng hấp dẫn tế bào tạo xương (osteoblast) là một yếu tố quan trọng góp phần dẫn tới thành công của ca điều trị. Quá trình theo dõi gần 2 năm trên lâm sàng cho thấy độ tin cậy của kết quả điều trị.Để xem chi tiết bài nghiên cứu, mời bác sĩ truy cập vào đường link bên dưới: https://drive.google.com/file/d/1ka7Va9sKcDo9B7sr1hL-jF7YqhMjQ-C5/view?usp=sharing

Để đặt mua xương Tioss, bác sĩ hãy truy cập vào đường link: https://tinnha.vn/shop/xuong/xuong-tuy-bo-ti-oss-dang-lo/
𝐓𝐈́𝐍 𝐍𝐇𝐀
Everything for Your dental practice
—————————————————
[Hà Nội] : Số 7, Ngõ 111 Cù Chính Lan, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
☎️Tel: 0906 844 369
[Hồ Chí Minh] : Số 33 Đường số 55, P.Thảo Điền, TP.Thủ Đức, Hồ Chí Minh
☎️Tel: 0906 684 369
[Đà Nẵng]: 204 Quang Trung, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
☎️Tel: 0906 928 369

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *