BÁO CÁO TIOSS: TẢI LỰC TỨC THÌ VỚI NHIỀU YẾU TỐ PHỨC TẠP

BÁO CÁO TIOSS SỐ 4: TẢI LỰC TỨC THÌ VỚI NHIỀU YẾU TỐ PHỨC TẠP (BỆNH NHA CHU NẶNG, SẬP KHỚP CẮN, NHỔ RĂNG TỨC THÌ)

Lee, Myung-Ho, D.D.S., Ph.D

1. Thông tin bệnh nhân

Bệnh nhân sinh năm 1970 có tình trạng toàn thân tốt; thăm khám vì tình trạng nha chu nặng nề ở độ tuổi còn rất trẻ. Toàn bộ khớp cắn bị sập. Bệnh nhân này sẽ phải tiến hành rất nhiều công việc để khôi phục khớp cắn. Dựa trên chẩn đoán, nhổ toàn bộ những răng của bệnh nhân. Bởi vì bệnh nhân còn trẻ, cấy ghép implant được chỉ định thay vì hàm giả tháo lắp.

2. Thực hiện

Trong số rất nhiều lựa chọn điều trị, chúng tôi lựa chọn nhổ toàn bộ răng hàm trên và dưới trong cùng 1 thì phẫu thuật.

Có nhiều loại implant đã được sử dụng, bao gồm loại kết nối ngoài và kết nối trong. Nhiều thiết kế implant cũng được lựa chọn. Đối với xương mềm, cấu trúc xoắn của Implant Any Ridge cho độ ổn định sơ khởi tốt. Implant có bệ platform giữa trụ và abutment cho phép xương quanh implant được bảo tồn tốt hơn. Các implant được cấy cho cả hàm trên và hàm dưới cùng với ghép xương trong cùng một ngày
phẫu thuật. (Hình 6)

Có nhiều loại xương ghép được sử dụng, trong đó đặc điểm về cấu trúc của từng loại xương được cho là yếu tố quan trọng nhất. Cấu trúc hạt xương nên có độ rỗng tốt và thúc đẩy sự tăng sinh của mạch máu. Tuy nhiên, một số sản phẩm lại được xử lý ở nhiệt độ cao nhằm loại bỏ các thành phần hữu cơ, làm thay đổi bản chất cấu trúc xương; dẫn tới làm mất đi cấu trúc lỗ rỗng.

Các yếu tố tăng trưởng (BMP, PRP) cũng được sử dụng. Kết quả có thể tốt hơn khi trộn cùng với xương tự thân/ xương dị loại Tioss. Màng hiếm khi cần đến và chỉ dùng trong tình huống cần giữ chỗ khi ghép một lượng rất lớn xương theo chiều ngang và chiều đứng.

Nâng xoang được thực hiện ở các răng sau hàm trên. Ghép một lượng lớn xương vào các khuyết hổng ở cả hàm trên và hàm dưới.

Răng tạm được thực hiện ngay trong buổi phẫu thuật và cho tải lực tức thì. Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, trường hợp cấy 4 đến 6 implant thì có thể tải lực tức thì. (Hình. 10, 11, 12, 13)

Đối với phục hình tạm, có nhiều yếu tó như sự thoải mái, sự cân bằng, tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai, lưu giữ thức ăn và khả năng vệ sinh cần được kiểm tra. Ngoài ra, không thể thực hiện phục hình một khối với máy quét scan, bởi sự cong uốn lượn của tổ chức vẫn là một thử thách lớn. Do đó, tiến hành lấy dấu thông thường.

Sau khi hoàn tất phục hình tạm tương đối ổn định cho bệnh nhân, có thể sử dụng cùng với giá khớp để điều chỉnh các hướng dẫn cắn.

Bệnh nhân hài lòng sau khi sử dụng phục hình sau 1 thời gian dài.

3. Kết luận

Cấy ghép implant tải lực tức thì đã được sử dụng trong vòng trên 25 năm qua ở nhiều bệnh nhân. Nó làm giảm thời gian điều trị cho cả bệnh nhân và bác sĩ. Bệnh nhân rất hài lòng với khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của phục hình.

Để xem chi tiết bài nghiên cứu, mời bác sĩ truy cập vào đường link bên dưới: https://drive.google.com/file/d/1cXMOanpWMKgCPpCpkQrijBUYsXn9x0Md/view?usp=sharing

Để đặt mua xương Tioss, bác sĩ hãy truy cập vào đường link: https://tinnha.vn/shop/xuong/xuong-tuy-bo-ti-oss-dang-lo/
𝐓𝐈́𝐍 𝐍𝐇𝐀
Everything for Your dental practice
—————————————————
[Hà Nội] : Số 7, Ngõ 111 Cù Chính Lan, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
☎️Tel: 0906 844 369
[Hồ Chí Minh] : Số 33 Đường số 55, P.Thảo Điền, TP.Thủ Đức, Hồ Chí Minh
☎️Tel: 0906 684 369
[Đà Nẵng]: 204 Quang Trung, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
☎️Tel: 0906 928 369

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *